GoViet có tổng giám đốc mới

04/07/2020

GoViet cho biết đã bổ nhiệm tổng giám đốc mới đồng thời sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam. GoViet cho biết việc hợp nhất này đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược dài hạn của công ty để mở rộng hơn nữa hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Dẫn dắt chương mới cho nền tảng này là ông Phùng Tuấn Đức, với vai trò Tổng giám đốc Gojek Việt Nam. Ông Đức vốn là nhà đồng sáng lập, nguyên Giám đốc Vận hành GoViet.

“Từ khi thành lập GoViet, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Gojek để xây dựng một hệ sinh thái tốt bao gồm những người dùng và các đối tác, nhằm mang lại cuộc sống thuận tiện hơn cho người Việt Nam”, ông Đức tuyên bố. Đồng thời, ông cho rằng việc, hợp nhất đồng nghĩa mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, tăng cơ hội thu nhập của tài xế và đối tác nhà hàng.

Theo đó, ứng dụng GoViet sắp được nâng cấp thành Gojek Việt Nam, hứa hẹn sẽ có giao diện đơn giản, gọn gàng hơn và nhiều tính năng cải tiến. Người dùng cũng có thể sử dụng các dịch vụ của Gojek ở Indonesia, Singapore và Thái Lan.

Ông Phùng Tuấn Đức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Gojek Việt Nam. Ảnh: GoViet.

GoViet được thành lập tháng 8/2018 và đến nay hoạt động trên 3 lĩnh vực gồm gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend) và đặt đồ ăn (GoFood). Nền tảng này hiện có mặt tại Hà Nội và TP HCM, với hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng, phần lớn trong số đó là các cửa hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Trong năm đầu hoạt động, công ty đạt mốc 100 triệu đơn hàng. Con số này nhanh chóng tăng gấp đôi thành 200 triệu chỉ sau sáu tháng.

Chưa đầy 2 năm có mặt ở Việt Nam, GoViet trải qua nhiều biến động về nhân sự cấp cao. Cuối tháng 3/2019, công ty xác nhận ông Nguyễn Vũ Đức rời vị trí tổng giám đốc, bà Nguyễn Bảo Linh cũng chia tay vai trò phó tổng giám đốc phụ trách phát triển.

Đến cuối tháng 4 cùng năm, bà Lê Diệp Kiều Trang được bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc nhưng chỉ điều hành trong 5 tháng. Từ thời điểm trung tuần tháng 9/2019 đến trước khi ông Phùng Tuấn Đức trở thành Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, GoViet trống vị trí tổng giám đốc.

Trang phục mới của tài xế GoViet sau khi chuyển đổi thành Gojek Việt Nam. Ảnh: GoViet.

Ông Andrew Lee, Giám đốc các thị trường Quốc tế của Gojek cho biết, Việt Nam là thị trường nước ngoài đầu tiên ngoài Indonesia của công ty. Vị này cho rằng không ai phù hợp hơn ông Phùng Tuấn Đức trong vị trí tổng giám đốc sau hợp nhất.

“Ông Phùng Tuấn Đức là người sẽ lãnh đạo việc thực hiện chiến lược mang tính địa phương hóa cao của Gojek tại thị trường Việt Nam và tiếp tục định hình việc phát triển sản phẩm”, ông Andrew Lee nói.

Theo VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Quản lý thị trường phạt hành chính Con Cưng 250 triệu đồng

17/09/2018

Mắc 11 lỗi vi phạm liên quan tới khuyến mãi, thương mại điện tử..., Công ty cổ phần Con Cưng bị phạt tổng cộng 250 triệu đồng. Hệ thống siêu thị Con Cưng vấp phải nghi vấn gian lận xuất xứ hàng hoá từ khiếu nại của một khách hàng tại TP HCM khi mua một bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011.

Thu nghìn tỷ, ‘ông trùm’ đường cao tốc ước lãi chưa đến 400 triệu

02/10/2018

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu gần 3.400 tỷ, trong đó chủ yếu là nguồn thu từ phí. VEC dự kiến năm nay giải ngân hơn 7.000 tỷ đồng để đầu tư bốn tuyến cao tốc, trong đó hai dự án lớn là Bến Lức - Long Thành và Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Gang thép Thái Nguyên có nguy cơ phá sản

08/04/2019

Nợ phải trả gấp 4,65 lần vốn chủ sở hữu, các ngân hàng hạ mức đánh giá xếp hạng tài chính... khiến TISCO lâm vào cảnh "cực kỳ khó khăn". Trong khi đó, báo cáo Ban kiểm soát nêu khá rõ bức tranh tài chính khó khăn của doanh nghiệp này.

Mỗi tháng hơn 9.000 doanh nghiệp đóng cửa

10/08/2020

Phần lớn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, giải thể trong bảy tháng đầu năm có quy mô vốn nhỏ và thời gian hoạt động ngắn. Số lượng doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất giải thể trong giai đoạn này lần lượt khoảng 21.800 và 8.940, đều giảm so với cùng kỳ.

HSC chi chục tỷ mua cổ phần nước hoa Miss Saigon

30/08/2018

HSC phải chi tối thiểu 17 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp sở hữu thương hiệu nước hoa Miss Saigon. HSC đăng ký mua hơn 842.000 cổ phần hạn chế chuyển nhượng trong một năm, tương đương tỷ lệ sở hữu 8,87% vốn sau khi phát hành.

Tin tức mới

Đối tác