Hà Giang khai trừ hai đảng viên nâng điểm hơn 300 bài thi

17/09/2019

Ông Nguyễn Thanh Hoài, Vũ Trọng Lương bị khai trừ Đảng vì nâng điểm cho 107 thí sinh với 309 bài thi. Hai người này hiện là bị can trong vụ án gian lận điểm thi sẽ xét xử ngày 18/9.

Chiều 16/9, sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hoài (nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) và Vũ Trọng Lương (nguyên Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) bị Đảng uỷ Khối Cơ quan Doanh nghiệp Hà Giang kết luận, “là đặc biệt nghiêm trọng”, vi phạm Quy định xử lý kỷ luật Đảng viên của Ban chấp hành Trung ương.

Hai người này hiện là bị can trong vụ án gian lận điểm thi sẽ xét xử ngày 18/9.

Ông Nguyễn Thanh Hoài. Ảnh: Công an Hà Giang.

Nhà chức trách xác định, ông Hoài đã lập danh sách và chuyển cho Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh.

Bị can Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh với tổng số 309 bài thi.

Bị can Vũ Trọng Lương trước khi bị bắt. Ảnh: Phạm Dự.

Tháng 7/2018, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 356, Bộ Luật Hình sự 2015.

Tháng 6/2019, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã cảnh cáo ông Trần Đức Quý (Phó chủ tịch tỉnh) và ông Vũ Văn Sử (cựu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) do “vi phạm, khuyết điểm trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh”.

Theo VNE

Cùng chuyên mục

Hai thanh tra vắng mặt khi quét bài thi trắc nghiệm ở Hà Giang

19/07/2018

Được giao thanh tra quy trình chấm thi ở Hà Giang, hai cán bộ của Đại học Tân Trào (Tuyên Quang) đã bỏ nhiệm vụ. Theo Chánh thanh tra, năm nay Bộ điều động 126 cán bộ trường đại học để làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi, mỗi hội đồng 2 người.

Ủy ban Văn hóa: Độc quyền xuất bản sách giáo khoa gây nhiều hệ lụy

27/09/2018

Quy trình từ biên soạn đến phát hành khép kín, độc quyền đã hạn chế thúc đẩy cạnh tranh nhằm nâng cao chất lượng, giảm giá sách giáo khoa...Nhiều quy định về xuất bản, in, phát hành sách giáo khoa cũng được chỉ ra là bất cập, mâu thuẫn với nhau.

Sách giáo khoa sẽ được thiết kế lại để sử dụng lâu dài

22/09/2018

Quan điểm của Bộ Giáo dục là sách giáo khoa cần được sử dụng, bảo quản tốt để có thể dùng lại khi cần thiết, tránh lãng phí. Theo báo cáo năm 2017 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, số lượng sách giáo khoa in ấn hàng năm là hơn 100 triệu bản.

Chuyên gia hiến kế đẩy lùi bất bình đẳng giới trong sách giáo khoa

15/09/2018

Do sách giáo khoa còn tồn tại 5 năm nữa, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục đề xuất bù đắp bằng sách tham khảo, chương trình ngoài giờ. Nữ giới xuất hiện trong sách thường làm nhân viên, nội trợ, có tính cách hướng nội, phụ thuộc.

“Xóm vú sữa ngày đó”: Tác giả Huỳnh Thanh Nguyên “Chuyện cái xóm nghèo thời bao cấp”

25/07/2018

“Xóm Vú Sữa ngày đó” không chỉ là một tự truyện về thời thơ ấu của tác giả, mà tác giả còn mượn không gian, thời gian để phóng tác thành một quyển truyện dành thiếu nhi lẫn người lớn đều có thể đọc được.

Đối tác