Điều chỉnh chỉ tiêu GDP để chủ động trong điều hành

19/05/2020

Chính phủ dự kiến điều chỉnh một số chỉ tiêu kinh tế, trong đó có giảm mức tăng GDP để chủ động trong điều hành. Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp tục rà soát, đánh giá và dự báo sát nhất tình hình kinh tế - xã hội năm 2020.

Cố định tỷ lệ 50 – 50 trong chia sẻ rủi ro dự án PPP

15/05/2020

Tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) mới nhất quy định áp dụng đối với tất cả các dự án PPP cơ chế chia sẻ rủi ro 50 - 50. Về tỷ lệ, Chính phủ đề xuất theo hướng Nhà nước chia sẻ không quá 50% phần hụt thu và nhà đầu tư chia sẻ không thấp hơn 50% phần tăng thu.

Vấp đại dịch, kinh tế Việt Nam 2020 tăng trưởng bao nhiêu?

14/05/2020

Chính phủ quyết tâm đạt tăng trưởng GDP trên 5% trong năm nay. Đây là mức tăng trưởng hợp lý để đảm bảo các cân đối vĩ mô, nhưng vấn đề là làm sao để đạt được con số đó? Theo khẳng định của Thủ tướng, dù Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo, tăng trưởng GDP của Việt Nam chỉ đạt được 2,7% trong năm nay, nhưng chúng ta “không thể và không được” để tăng trưởng GDP quá thấp.

Đồng ý trình Quốc hội cơ chế, chính sách đặc thù cho Đà Nẵng

13/05/2020

Bên cạnh thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, Chính phủ còn đề xuất 4 chính sách đặc thù để phát triển thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, Chính phủ còn đề xuất 4 chính sách đặc thù để phát triển thành phố Đà Nẵng.

Đồng Tháp: Chắt chiu từng cơ hội của doanh nghiệp và nhà đầu tư

08/05/2020

Theo Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa công bố, tỉnh Đồng Tháp duy trì vị trí á quân, đồng thời lập kỷ lục là tỉnh duy nhất trong 12 năm liên tục nằm trong Top 5 PCI cả nước. Nhân dịp này, Báo Đầu tư có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp về những nỗ lực không mệt mỏi của tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh để có được thành quả như hôm nay.

Đối tác