Bất động sản kho vận đón chu kỳ tăng trưởng nhanh

27/07/2020

Chi phí lao động tăng, chiến tranh thương mại và Covid-19 thúc đẩy nhu cầu đa dạng chuỗi cung ứng kho vận khắp châu Á, trong đó có Việt Nam. Theo báo cáo của CBRE, thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam đang trở thành điểm đầu tư hấp dẫn khi các nhà sản xuất toàn cầu chạy đua tìm kiếm kho bãi ở những thị trường mới nổi để đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Ồ ạt thu hẹp văn phòng trên ‘đất vàng’

25/07/2020

Một ngân hàng vừa cắt giảm hơn nghìn m2 sàn văn phòng tại tòa tháp có vị trí đắc địa ở quận 1, tiết kiệm cả chục tỷ đồng mỗi năm. Nếu chỉ áp giá thuê mỗi m2 văn phòng trung bình trên thị trường TP HCM trong quý II đạt 35 USD một tháng (hạng A lên đến 50-60 USD mỗi m2 một tháng), nhà băng trên sau khi trả lại mặt bằng có thể tiết kiệm được 38.500 USD một tháng, tương đương khoản tiền gần 900 triệu đồng.

Thị trường địa ốc TP.HCM: Khách hàng thận trọng, giao dịch giảm mạnh

24/07/2020

Doanh nghiệp đưa ra không ít chính sách kích cầu, song lượng giao dịch trên thị trường địa ốc TP.HCM chưa cải thiện, nhiều khách hàng có tâm lý chờ thêm thời gian do lo ngại ảnh hưởng của Covid-19. Tương tự, báo cáo về thị trường 6 tháng đầu năm của Savills Việt Nam cũng chỉ ra nhiều thách thức cho chủ đầu tư.

Mặt bằng kinh doanh trên ‘đất vàng’ bỏ trống hàng loạt

23/07/2020

Nhiều căn nhà phố mặt tiền san sát nhau tại trung tâm quận 1 đóng cửa im lìm dù trước đây bán buôn tấp nập. Khảo sát của PV, giữa tháng 7, nhiều căn nhà phố mặt tiền (đa số 2-3 tầng) nằm trên các tuyến đường thuộc lõi trung tâm quận 1, TP HCM trong tình trạng bỏ trống, cổng chi chít số điện thoại rao bán và cả cho thuê.

Hoạt động đầu tư bất động sản lao dốc

21/07/2020

Khối lượng đầu tư tài sản vào châu Á Thái Bình Dương giảm 32% so với năm trước và có thể ảm đạm đến cuối năm 2020. Sự sụt giảm đáng kể các giao dịch trong quý II là do thị trường thiếu hụt những tài sản sẵn sàng để bán và sự không chắc chắn về thời gian phục hồi của các nền kinh tế.

Tin tức mới

Đối tác