Trump yêu cầu WB dừng cho Trung Quốc vay tiền

07/12/2019

Tổng thống Mỹ cho rằng Ngân hàng Thế giới (WB) không nên cho Trung Quốc vay tiền bởi nước này có rất nhiều tiền. Mỹ là cổ đông lớn nhất của WB, song nước này không có quyền phủ quyết đối với việc cho các nước vay tiền.

Chủ tịch Hà Nội: ‘Không công nghệ nào có thể làm sạch sông Tô Lịch’

07/12/2019

Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, với 180.000 mét khối nước thải mỗi ngày đêm xả vào sông Tô Lịch, không công nghệ nào xử lý được nếu không có kênh thu gom riêng. Sông Tô Lịch từng là một nhánh nhỏ của sông Hồng, thông thủy với Hồ Tây. Năm 1889 người Pháp lấp một phần sông Tô Lịch để quy hoạch lại phố phường.

Trung Quốc áp hạn chế với nhà ngoại giao Mỹ

06/12/2019

Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu các nhân viên ngoại giao Mỹ phải thông báo trước 5 ngày nếu muốn gặp quan chức nước này. Mỹ hồi tháng 10 yêu cầu các nhà ngoại giao Trung Quốc phải thông báo với Bộ Ngoại giao nước này trước mỗi cuộc gặp chính thức với các nhà ngoại giao Mỹ.

Yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm tại nhà 8B Lê Trực

06/12/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP Hà Nội tập trung xử lý dứt điểm vi phạm tại nhà 8B Lê Trực để "đảm bảo kỷ cương, pháp luật". Công trình 8B Lê Trực nằm sát khu chính trị Ba Đình - cách Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tòa nhà Quốc hội khoảng 300 m, cách Văn phòng Trung ương Đảng, Phủ chủ tịch chừng 500 m, tính theo đường chim bay.

Đối tác