Trump phái Phó tổng thống và Ngoại trưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ

16/10/2019

Trump cho biết Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Ngoại trưởng Mike Pompeo sắp đến Ankara để yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ ngừng tấn công người Kurd. Thổ Nhĩ Kỳ hôm 9/10 mở chiến dịch Mùa Xuân Hòa Bình tại đông bắc Syria, nhằm vào vị trí của SDF, lực lượng bị nước này coi là khủng bố, nhằm đẩy lùi người Kurd khỏi biên giới, mở vùng đệm an toàn rộng khoảng 32 km.

Thủ tướng yêu cầu điều tra nguyên nhân nước sông Đà ô nhiễm

16/10/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương để làm rõ nguyên nhân nguồn nước sạch bị ô nhiễm ở khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội. Các đơn vị báo cáo Thủ tướng tiến độ thực hiện nhiệm vụ trước 25/10.

Cơ hội của Nga khi Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào Syria

15/10/2019

Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Mỹ rút quân, tạo điều kiện để Nga tăng hiện diện quân sự và thực hiện những thỏa thuận từ năm 2015. Tuy nhiên, nỗ lực ngoại giao của Điện Kremlin có thể gặp vấn đề nếu chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài quá lâu hoặc gây ra quá nhiều thương vong.

Đề xuất tăng gần 650 ha cho sân bay Long Thành giai đoạn 1

15/10/2019

Chính phủ đề nghị Quốc hội giao thêm gần 650 ha đất giai đoạn 1 dự án đầu tư sân bay Long Thành và khẳng định "không làm thay đổi tổng diện tích dùng cho dự án". Bộ trưởng Giao thông Vận tải cho biết, các kiến nghị này đều được Hội đồng thẩm định nhà nước kiến nghị Chính phủ, báo cáo Quốc hội xem xét.

Putin không đổ lỗi cho Trump về quan hệ Nga – Mỹ

14/10/2019

Tổng thống Putin cho biết ông không trách Trump khi không cải thiện quan hệ Nga - Mỹ bởi ông hiểu tình hình chính trị ở Washington. Trong cuộc phỏng vấn, ông chủ Điện Kremlin cũng cho hay Nga sở hữu vũ khí có thể vô hiệu hóa mọi mối đe dọa từ việc triển khai tên lửa NATO tại Ba Lan và Romania.

Đối tác