Mỹ muốn triệt giấc mộng vũ trụ của Trung Quốc

03/12/2019

Mỹ và Trung Quốc đang đẩy mạnh phát triển vũ khí không gian trong cuộc chạy đua thống trị vùng nằm ngoài bầu khí quyển Trái Đất. Kể từ thập niên 1950, nhiều đời tổng thống và quốc hội Mỹ ngăn chặn hoặc hạn chế phát triển vũ khí không gian do lo ngại nguy cơ "quân sự hóa vũ trụ".

Hàn Quốc khát khao hồi sinh tour du lịch tới núi Triều Tiên

02/12/2019

Hàn Quốc đang kêu gọi Mỹ chấp thuận họ nối lại các tour du lịch xuyên biên giới tới núi Kumgang trên đất Triều Tiên. Núi Kumgang, nằm ở bờ đông bán đảo Triều Tiên, không chịu lệnh trừng phạt từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan tới chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trinh sát cơ Iran bay sát chiến hạm Mỹ

30/11/2019

Máy bay tuần thám P-3F Iran nhiều lần áp sát tuần dương hạm USS Normandy và tàu tiếp vận USNS Alan Shepard hoạt động trên vịnh Oman. Căng thẳng giữa Iran với Mỹ leo thang từ tháng 5 năm ngoái, khi Tổng thống Donald Trump đơn phương rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký năm 2015 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm gây áp lực tối đa lên Tehran.

NATO để Mỹ giảm đóng góp ngân sách

29/11/2019

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ. Thông báo phân chia lại mức đóng góp ngân sách được đưa ra khi NATO sắp tổ chức hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 70 năm thành lập tại London vào tuần tới.

Trung Quốc nuôi mộng Trump tái đắc cử

28/11/2019

Một nguồn tin chính trị giấu tên tại Bắc Kinh cho biết vì Trump là doanh nhân, họ "chỉ cần trả tiền là các vấn đề sẽ được giải quyết". Khả năng trên được cho là thể hiện qua việc Trump ám chủ không ký đạo luật về Hong Kong đã được quốc hội Mỹ thông qua giữa lúc đang đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Đối tác