Trump bị tố muốn dùng máy phát hiện nói dối

09/10/2019

Các nguồn tin giấu tên cho hay Trump từng nhiều lần đề nghị sử dụng máy phát hiện nói dối để tìm ra những nhân viên không trung thành. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên, song thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định bà chưa từng nghe điều này suốt thời gian làm việc trong chính quyền Trump.

Bốn cựu nhân viên giấu tên từng làm việc trong chính quyền Trump cho hay Tổng thống nhiều lần đề cập đến việc sử dụng máy phát hiện nói dối với các nhân viên dưới quyền.

“Ông ấy từng nói về nó rất nhiều lần”, một cựu quan chức cho biết hôm 8/10. Người này nói thêm rằng Tổng thống thường nảy ra ý định này sau khi đọc hoặc xem các tin tức rò rỉ liên quan tới Nhà Trắng. “Ông ấy sẽ tức giận và hỏi ‘Tại sao chúng ta không thể ngăn được việc này'”.

Một cựu quan chức khác cho hay Tổng thống Trump còn muốn dùng máy phát hiện nói dối với toàn bộ đội ngũ nhân viên, trợ lý của mình để tìm xem ai là người đã rò rỉ thông tin về chính quyền ông với báo chí.

Tổng thống Mỹ Trump trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 26/9. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên, song thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định bà chưa từng nghe điều này suốt thời gian làm việc trong chính quyền Trump. “Tôi làm việc với Tổng thống từ tháng 7/2015 và chắc chắn rằng chưa từng nghe ông nói tới việc sử dụng máy phát hiện nói dối để ngăn chặn rò rỉ thông tin”.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ đang tiến hành cuộc điều tra luận tội Trump liên quan tới nội dung điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraine Zelensky hồi tháng 7 năm nay. Trong cuộc điện đàm, Trump được cho là đã hối thúc Ukraine điều tra con trai cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm sau.

Phát biểu trong một cuộc họp kín tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York tháng trước, Trump tuyên bố ông muốn biết ai là người đã cung cấp thông tin cho người tố giác ông về cuộc điện đàm hồi tháng 7.

Theo VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Tổng thống tự phong Venezuela có thể chấp nhận Mỹ can thiệp quân sự

01/02/2019

Juan Guaido tuyên bố cần sự giúp đỡ từ các chính phủ dân chủ và lực lượng quân sự chủ chốt để buộc Maduro rời ghế tổng thống. Các nhóm chuyên theo dõi hoạt động hàng không quốc tế ngày 31/1 phát hiện một trinh sát cơ EO-5C của lục quân Mỹ hoạt động trên không phận Colombia, nước láng giềng của Venezuela.

Dãy số gửi thông điệp đến Kim Jong-un trên áo quan chức Hàn

21/02/2019

12 con số đại diện cho các mốc quan trọng trong quan hệ Hàn - Triều được thêu lên áo nhằm thể hiện sự thiện chí với Kim Jong-un. Quan hệ Hàn - Triều cải thiện đáng kể khi lãnh đạo hai miền bán đảo gặp nhau ba lần vào năm ngoái: hai lần tại Panmunjom và một lần ở Bình Nhưỡng.

Các nước phản ứng trước vụ Iran bắt tàu dầu Anh

20/07/2019

Những nước có công dân trên tàu dầu bị bắt gồm Nga, Ấn Độ và Philippines cho biết đang liên lạc với Iran để giải quyết vấn đề. Tàu dầu Stena Impero đang neo đậu tại cảng Bandar Abbas của Iran sau khi bị bắt ngày 19/7.

Chiến lược tàu sân bay có thể khiến Mỹ ngậm quả đắng trên chiến trường tương lai

11/08/2018

Mỹ có nguy cơ thất bại khi dồn lực vào vũ khí đời cũ đắt đỏ, trong khi Trung Quốc quyết tâm theo đuổi công nghệ tương lai. Ngay cả khi Bộ Quốc phòng Mỹ muốn thúc đẩy đổi mới công nghệ, họ cũng gặp không ít trở ngại.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đàm phán mua tiêm kích Su-57 Nga

31/08/2019

Ankara đang thảo luận khả năng mua tiêm kích Su-57 với Moskva, trong khi Tổng thống Erdogan cảnh báo sẽ tìm phương án thay chiến đấu cơ F-35. Quan hệ quốc phòng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ gần đây được cải thiện đáng kể trong bối cảnh căng thẳng giữa Ankara và các đồng minh NATO gia tăng.

Đối tác